บทความ

ทุกสิ่งย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาโดยเฉพาะสิ่งของต่างๆ ที่เราจะต้องได้เห็นเป็นชีวิตประจำวันแทบตลอด แล้วจำกันได้บ้างไหมว่าสมัยก่อนโน้น รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงบ้าง หากใครจำได้ก็คงจะรู้เลยว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปมากเลยจริงๆ

จะว่าไปแล้วเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น การผลิตสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ถูกปรับเปลี่ยนให้มีขนาดที่เล็กและกระทัดรัด แตกต่างจากอดีตที่เคยถือกำเนิดมาจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเลย…

Continue Reading

นับว่า Google Maps เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมอัจฉริยะจากอากู๋ ที่ช่วยทำให้เราวางแผนไปนั่นมานี่ได้สะดวกรวดเร็ว แถมยังพาเราไปสำรวจรอบโลกได้เพียงแค่ปลายนิ้วคลิ๊ก

แต่ด้วยความที่กูเกิ้ลแม็พสามารถพาเราไปเที่ยวได้รอบโลก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีภาพหายากที่ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ ปรากฎมาให้เราได้ชมกัน

Continue Reading

ประเทศอิตาลี หนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านผลงานศิลปะที่โด่งดัง บ่อยครั้งที่เรามักจะคุ้นเคยกับชื่อของสถานที่และงานศิลป์ต่างๆ ที่แสดงให้เห็นว่าประเทศแห่งนี้เปรียบเหมือนเมืองหลวงแห่งศิลปะเลยก็ว่าได้

และวันนี้ก็เช่นเดียวกัน เราจะพาทุกคนไปพบกับรูปปั้นของยักษ์ Apennine Colossus ที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์แห่งสวนวิลล่า Villa Medici Pratolino มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 แล้ว ซึ่งถ้าหากคิดเป็นระยะเวลาก็เกือบๆ 500 ปีเลยทีเดียว!!

Continue Reading

บรรยากาศออฟฟิศทุกที่คงมีลักษณะคล้ายๆ กันถ้าเราไม่ได้ทำงานออฟฟิศที่แหวกแนวอย่างสวนสนุก พอเบื่อๆ ก็ไปเล่น slider นั่งชิงช้า หรือชิลที่สวนหย่อม เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศได้ อาการล้า อาการตึงในที่ทำงานจึงเป็นเรื่องปกติของการทำงานประจำ เราจะคลายความตึงเครียดในที่ทำงานได้อย่างไร

Continue Reading

Show More Posts